12:00 am 05/05/2022

KHAI GIẢNG LỚP “BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI KHÓA 5”

Ngày 05 tháng 5 năm 2022 Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức khai giảng khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xã hội khóa 5” cho 86 viên chức và người lao động đang công tác tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc như: Hà Giang, Bắc Kạn, Điện Biên….bằng hình thức trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạọ bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội phát biểu khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nghiệp công tác xã hội cũng như nhấn mạnh phương châm đào tạo, bồi dưỡng “thực học – thực nghiệp” hướng đến những thay đổi về chất lượng đào tạo hiện nay. Tại bài phát biểu, đồng chí Nguyễn Thị Vân mong muốn các giảng viên nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm qua phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, giúp cho các học viên tiếp thu được tốt nhất những nội dung kiến thức, kỹ năng chuyên môn của khóa học cũng như có khả năng ứng dụng cao nhất các kiến thức, kỹ năng này. Đồng chí cũng kỳ vọng tất cả học viên của khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành, nội quy, chương trình khóa học, lắng nghe và tích cực tham gia vào các phần thảo luận, hỏi đáp để tìm sâu hơn và rõ hơn các nội dung giảng viên truyền đạt cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, từ các học viên khác đề làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng của mình.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn đang phức tạp, để đảm bảo công tác đào tạo bồi dưỡng được triển khai bình thường, các học viên vẫn đảm bảo việc nâng cao năng lực trong trạng thái “bình thường mới”. Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động xã hội đã quyết định tổ chức Khóa học theo hình thức bồi dưỡng trực tuyến trên phần mềm MS TEAMS cho toàn bộ chương trình với 6 chuyên đề.

Nội dung chương trình bồi dưỡng: Theo Quyết định số 1867/QĐ-LĐTBXH, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức biên soạn, thẩm định và phê duyệt bộ tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác xã hội theo Quyết định số 632/QĐ-ĐTBD ngày 30/12/2019. Tài liệu tập trung vào các nội dung sau: Tổng quan về nghề CTXH, phương pháp CTXH, Hành vi con người và môi trường xã hội, Quản lý trường hợp, Giới và phát triển, An sinh xã hội. Cuối khóa học học viên được hướng dẫn ôn tập để làm bài kiểm tra trắc nghiệm. Những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định.

Toàn cảnh của buổi khai giảng:

Người viết : Kim Huế – Khoa Bồi dưỡng chuyên ngành